ยึดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ในการสร้างสโมสรฟุตบอลให้ยิ่งใหญ่

ท่านสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี ได้นำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้กับการดำเนินชีวิต เเละนำหลักการของคำว่าพอเพียงมาบริหารงานสโมสรฟุตบอลสุโขทัยเอฟซี
โดยหลักการทั้ง 3 ข้อของคำว่าพอเพียง คือ พอประมาณ มีเหตุผล ภูมิคุ้มกัน ล้วนเป็นหลัก ที่ทำให้สุโขทัย เอฟซี เดินหน้าไปอย่างมีสมดุล ยั่งยืน คุ้มค่า การบริหารจัดการภายในสโมสร ไม่เกินตัวใช้งบประมาณที่มีอยู่อย่างคุ้มค่า พยายามบริหารพัฒนาทรัพยากร รวมถึง บุคคลากรให้เกิดคุณภาพที่สุด บทสรุปที่ได้ก็คือ ความพอประมาณ

ขณะเดียวกันการสร้างความยั่งยืนให้กับสโมสรฯ ในอนาคตจะมีการสร้างองค์ความรู้ใหม่ๆ ขึ้นมา เพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันในตัวที่ดีโดยขณะนี้สโมสรสุโขทัย เอฟซี พยายามสร้างองค์ความรู้ของตนเองผ่านอะคาเดมี่สุโขทัย

“หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเป็นแนวทางที่ผมชอบมาก และนำมาปรับใช้กับชีวิตส่วนตัว และชีวิตการทำงาน เพราะปรัชญาดังกล่าวนั้น มีแง่มุมและหลักคิด ทั้ง การใช้งบประมาณที่มีอย่างคุ้มค่า การสร้างองค์ความรู้ การใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาช่วยเพิ่มคุณภาพของนักเตะ และการมีเหตุผล นั้น คือ พิจารณาเลือกใช้นักเตะที่มีความพร้อม มีคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อเกมกีฬา เพื่อนำไปสู่เป้าหมาย คือ ความสำเร็จของทีม และเมื่อน้อมนำหลัก3 ประการตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้แล้ว สิ่งที่จะได้ตามมาในที่สุด คือ ความคุ้มค่าอย่างสมดุลและได้กำไร”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

------------------------------------

------------------------------------