เผยรายชื่อคู่แข่ง แบงค็อก-สุโขทัย ในศึกเพลย์ออฟ ACL

ในฤดูกาลหน้า 3 สโมสรจากไทยจะเข้าร่วมแข่งขันรายการ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017 โดย เอสซีจี เมืองทองฯ ทีมแชมป์ไทยลีก จะได้เล่นในรอบแบ่งกลุ่มแบบอัตโนมัติ ส่วน แบงค็อก ยูไนเต็ด รองแชมป์ไทยลีก และ สุโขทัย เอฟซี ที่จับสลากได้สิทธิ์จากถ้วย ช้างเอฟเอคัพ จะต้องไปเล่นในรอบเพลย์ออฟ รอบ 2

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยรายชื่อทุกสโมสรในเอเชียที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2017 รอบเพลย์ออฟแล้ว ซึ่งในรอบ 2 แบงค็อก และ สุโขทัย มีโอกาสถูกจับสลากไปพบคู่แข่งจาก จีน, ฮ่องกง, เวียดนาม, อินเดีย และทีมจากรอบเพลย์ออฟ รอบแรก (มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, เมียนมา, ฟิลิปปินส์)

สำหรับการแข่งขันเพลย์ออฟ รอบแรก ประกอบด้วย ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม(แชมป์ลีกมาเลเซีย), ยาดานาร์บอน(แชมป์ลีกเมียนมา), โกลบอล(แชมป์ลีกฟิลิปปินส์) และทีมแชมป์ลีกอินโดนีเซีย(ยังไม่ทราบตอนนี้) ซึ่งจะจับสลากประกบคู่และแข่งนัดเดียวในวันที่ 24 ม.ค. 2560 โดยผู้ชนะจะเข้ารอบเพลย์ออฟ รอบ 2 ต่อไป

รอบเพลย์ออฟ รอบ 2 ประกอบด้วย แบงค็อก ยูไนเต็ด(รองแชมป์ไทยลีก), สุโขทัย เอฟซี(แชมป์ช้างเอฟเอคัพ), เซียงไฮ้ เซิ่นหัว(อันดับ 4 ลีกจีน), เซาธ์เทิร์น ดิสทริคต์(รองแชมป์ลีกฮ่องกง), ฮานอย ทีแอนด์ที(แชมป์ลีกเวียดนาม),เบงกาลูรู(แชมป์ลีกอินเดีย) และอีก 2 ทีมจากเพลย์ออฟ รอบแรก ซึ่งจะจับสลากประกบคู่และแข่งนัดเดียวในวันที่ 31 ม.ค. 2560 โดยผู้ชนะจะเข้ารอบเพลย์ออฟ รอบ 3 ต่อไป

รอบเพลย์ออฟ รอบ 3 ประกอบด้วย เจจู ยูไนเต็ด(อันดับ 3 เคลีก), ทีมอันดับ 3 เจลีก(ยังไม่ทราบตอนนี้), บริสเบน โรอาร์(อันดับ 3 ลีกออสเตรเลีย), เซี้ยงไฮ้ SIPG (อันดับ 3 ลีกจีน) และอีก 4 ทีมจากเพลย์ออฟ รอบ 2 ซึ่งจะจับสลากประกบคู่และแข่งนัดเดียวในวันที่ 7 ก.พ. 2560 โดยผู้ชนะจะเข้ารอบแบ่งกลุ่มต่อไป

ส่วนกำหนดวันจับสลากประกบคู่ ทางเอเอฟซีจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

%e0%b8%95%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%87

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

------------------------------------

------------------------------------